098 561 1368

NHÀ HÀNG, NHÀ HÀNG CÁ HỒI, NHÀ HÀNG PHƯƠNG LINH

Lẩu cá hồi Sa Pa - Món ngon không thể bỏ qua

9/15/2017 10:58:19 AM

Cá hồi nuôi ở Sa Pa có thớ thịt chắc, thớ săn, ít mỡ và có giá trị dinh dưỡng khá cao. Phương Linh - Nhà hàng cá hồi nhập cá hồi trực tiếp về cá to, khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cá hồi là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng khá cao. Ở Việt Nam, cá hồi vốn không phải là cái tên quen thuộc với nhiều người bởi loài cá này chủ yếu sinh sống ở vùng châu Âu và Bắc Mĩ. Tuy nhiên, ở một số khu vực ở Việt Nam nhờ có khí hậu mát mẻ quanh năm mà đã nuôi được cá hồi, nổi bật nhất là ở Sa Pa.

 

ca-hoi-Sapa-dinh-duong

 

Cá hồi Sapa (cá hồi ráng, hay cá hồi Vân) có thịt chắc, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng khá cao.

 

Cá hồi ở Sa Pa được chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến món cá hồi tái chanh, gỏi cá hồi và lẩu cá hồi. Cả 3 món này đều rất được ưa thích và thường đi kèm với nhau, bởi con cá hồi khá lớn, vừa đủ lọc phi lê làm tái chanh hoặc gỏi cá hồi còn xương, đầu làm thành món lẩu, rất tuyệt và tiết kiệm phải không các bạn. Nếu cá hồi tái chanh hoặc món gỏi cá hồi là món sống, không phải ai cũng ăn được thì lẩu cá hồi lại dễ ăn hơn rất nhiều bởi với món này cá đã chín kĩ. Thêm vào đó, trong tiết trời lạnh, món lẩu luôn là lựa chọn lý tưởng.

 

mon-goi-ca-hoi

 

Cá hồi dù ăn lẩu hay tái chanh hay ăn gỏi đều được lóc phi lê rồi thái lát mỏng.

 

Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo... Khi ăn lẩu cá hồi, bạn sẽ nhận được vị thơm, ngọt, thanh được trưng của cá. Đặc biệt nữa là lẩu cá hồi ăn không ngán và cũng chẳng lo béo nên rất hợp cho chị em thưởng thức.

 

Lẩu cá hồi

 

Nguyên liệu chính của nồi lẩu gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng

 

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món lẩu cá hồi như Nhà hàng cá hồi Phương Linh - Địa điểm tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức món lẩu cá hồi Sapa thơm ngon, chất lượng. Và chắc chắn khi thưởng thức xong món lẩu cá hồi ở đây bạn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại lần hai và nhiều lần khác nữa.

Liên hệ 098 561 1368 - 0987 84 2222 - 0949 47 1996 đặt bàn để có giá ưu đãi hơn nữa hoặc đến trực tiếp Nhà hàng tại Số 19 Khu tập thể Thủy Sản, Ngõ 60, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn - Chúc các bạn có bữa ăn ngon dinh dưỡng và vui vẻ!

Các tin liên quan: