Tin tức

Những lưu ý khi mua cá hồi về chế biến

1/24/2018 2:42:49 PM

Cá hồi là một loại cá giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều chất đạm và chất khoáng cần thiết bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn, chế biến và sử dụng đúng cách sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn khi ăn cá hồi, nhahangphuonglinh.com sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết chọn mua và sử dụng cá hồi đúng cách đảm bảo ăn cá hồi ngon hơn, dinh dưỡng hơn.

 

Những lưu ý khi chọn mua và chế biến cá hồi

 

Chọn mua cá hồi chọn con cá có mắt phải trong, con ngươi đen sáng, mang không thâm.

1. Lựa chọn cá hồi

Để đảm bảo sức khỏe vệ sinh an toàn thì việc lựa chọn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt với loại cá thường được ăn sống như cá hồi. Nếu chọn mua loại cá hồi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo có thể bị nhiễm khuẩn nguy hiểm gây rối loạn tiêu hóa làm đau bụng, tiêu chảy,…

Do tình trạng nước biển ô nhiễm gia tăng trầm trọng, cá hồi cũng có thể nhiễm phải những chất độc hại như chì, thủy ngân,… là một trong những nhân tố có thể gây bệnh ung thư, một căn bệnh nguy hiểm rất khó chữa trị.

Do vậy, khi chọn mua cá hồi nên tìm chọn mua ở những cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng có giất chứng nhận an toàn thực phẩm như Nhà hàng cá Hồi Phương Linh. Hoặc dựa theo những quan sát ngoài để lựa chọn như: Mắt cá hồi phải trong, con ngươi phải đen sáng, mang cá hồi không thâm, thịt cá hồi tươi phải chắc và đàn hồi. Nên kiểm tra qua trong bụng cá hồi để chắc chắn rằng không có những vết máu hay những vùng thẫm màu.

2. Sơ chế kĩ lưỡng

Do cá hồi là loại thực phẩm thường dùng để ăn sống, nên nếu không sơ chế thật tốt, thịt cá sống sẽ dễ gây nhiễm khuẩn dễ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Khi đã chọn mua được cá hồi đảm bảo, chúng ta cũng cần chú ý đến việc sơ chế đúng cách. Việc lọc xương nên được tiến hành cẩn thận. Lưu ý đến các xương lẻ dính trong thịt cá, có thể sử dụng nhíp nhổ để gắp các xương lẻ ra để tránh bị hóc xương khi ăn.

 

Sơ chế cá hồi

 

Sơ chế cá đúng cách, lọc xương cá cẩn thận, sử dụng nhíp để nhổ gắp những đoạn xương li ti còn sót lại

Ngoài ra, để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Các bạn có thể mua tại Nhà hàng cá hồi Phương Linh, cá hồi nhà hàng Phương Linh được nhập tại địa chỉ có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Cá để nguyên hoặc chế biến sẵn tùy nhu cầu của quý khách.

3. Cách bảo quản

Bảo quản thịt cá hồi bằng phương pháp ướp lạnh, dùng trong vòng 24 giờ. Tránh sử dụng thịt cá đã đổi màu hay chảy nước. Khi dùng cá đông lạnh, nếu muốn sử dụng phải cho vào ngăn mát để rã đông từ từ. Không để ra môi trường ngoài hoặc sử dụng lò vi sóng để rã đông, như vậy thịt cá sẽ bị rã nát.

 

Bảo quản cá hồi

 

Sử dụng toàn bộ thịt cá ngay sau lần rã đông đầu tiên.

Để bảo quản lâu hơn, chúng ta nên để cá đông lạnh. Cá hồi đông lạnh có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên trong trường hợp quá trình đông lạnh này bị ngắt quãng thì toàn bộ việc bảo quản sẽ không còn giá trị, chúng ta bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thịt cá sau lần rã đông đầu tiên.

Quý khách có nhu cầu mua cá hồi vui lòng đến với Nhà hàng Phương Linh. Cá hồi của chúng tôi được nhập trực tiếp tại cơ sở uy tín đảm bảo cá sạch, tươi sống, thịt cá đỏ, ngọt. Giá cả hợp lý

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

NHÀ HÀNG CÁ HỒI PHƯƠNG LINH

Địa chỉ: Số 19 Khu tập thể Thủy Sản, Ngõ 60, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 098 561 1368 - 090 108 8880 - 094 947 1996

Website: nhahangphuonglinh.com