098 561 1368

NHÀ HÀNG, NHÀ HÀNG CÁ HỒI, NHÀ HÀNG PHƯƠNG LINH

Chế biến cá hồi tận dụng từ A - Z

9/14/2017 10:44:10 AM

Cá hồi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mỗi phần của cá hồi đều có những cách ứng dụng riêng biệt trong nấu nướng mà không phải ai cũng biết. Để rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết này nha.

1. Đầu cá hồi

Đầu cá hồi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng thực phẩm. Sở dĩ, phần đầu chính là phần thịt vừa ngon, vừa tiết kiệm, vừa nhiều thịt, và nhiều chất dinh dưỡng trên cơ thể cá hồi.

 

Đầu cá hồi

 

Phần đầu cá hồi

 

Đầu cá hồi nướng

 

Đầu cá hồi nướng.

Óc của cá hồi cũng được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá, với phần sụn óc có thể nhai răng rắc, rất dễ ăn, mà không bị béo ngấy như đầu cá mè.

Đầu cá hồi thường được sử dụng nhiều nhất để nấu canh chua với sấu hoặc khế. Ngoài ra, tại các nhà hàng, đầu cá hồi cũng có thể dùng để sốt cà chua, sốt tiêu đen, chiên nước mắm, nhúng lẩu hay để nướng.

2. Thân giữa của cá hồi

Thân giữa của cá hồi chính là phần lưu trữ mỡ của cá hồi, được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì nhiều công dụng khác nhau như: Làm gỏi ăn sống, rán, rán chín tới, nhúng lẩu, nướng, sốt cà chua hay làm sushi… đều rất ngon.

 

Phần thân thịt cá hồi

 

Phần thân giữa cá hồi

 

Fillet từ thân giữa rán chín tới

 

Thân giữa cá hồi dùng để nướng hoặc rán chín tới, chấm xì dầu, dùng với cơm

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng phần thân sau đầu của cá hồi nhiều xương hơn phần thân giữa, mặc dù cả hai đều có công dụng ngang nhau. Hơn nữa, phần thịt giữa cũng không nên dùng làm ruốc để tránh ruốc bị chảy nhiều dầu.

3. Phần gần đuôi và đuôi cá hồi

Cá hồi vận động nhiều nhất ở phần đuôi để bơi lội. Vì vậy, đây là phần nạc nhất của con cá.

Thịt đuôi cá hồi là phần phù hợp nhất để nấu cháo, nấu bột cho trẻ nhỏ, nấu súp cá hồi, và làm ruốc cá hồi. Cũng có thể dùng phần đuôi này để nấu canh chua hoặc sốt cà chua, ngoài ra cũng có thể dùng để rán hoặc nướng cũng ngon lắm. Phần thịt gần đuôi cá cũng có thể dùng làm gỏi cá, làm sushi, đem lại màu đỏ đậm đẹp mắt, khiến miếng thịt chắc hơn khi ăn sống.

 

Phần đuôi cá hồi

 

Phần đuôi cá hồi

 

Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

 

Fillet đuôi cá hồi là phần thịt hoàn hảo để làm ruốc, nấu cháo...

Tuy nhiên, cần chú ý rằng đuôi cá hồi không nên dùng để rán hoặc nhúng lẩu, vì như vậy miếng cá sẽ bị khô.

4. Xương cá hồi

Cá hồi là thực phẩm đắt đỏ, vì vậy, ngay cả xương của chúng cũng không được phép bị lãng phí. Xương cá hồi có thể được để nguyên để kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Ngoài ra cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt trên xương cá hồi để nấu cháo, nấu bột. Tận dụng xương cá hồi chính là cách tiết kiệm nhất để thưởng thức món cá hồi đắt giá.

 

Xương cá hồi

 

Phần xương cá hồi

 

Xương cá hồi chiên giòn

 

Xương cá hồi tẩm bột chiên giòn

Những phần của cá hồi đều có thể tận dụng để làm những món cá hồi thơm ngon hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này để tận dụng triệt để nha.

Ngoài ra, bạn có thể đến Nhà hàng cá hồi Phương Linh để thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá hồi. Đặc biệt, chúng tôi có nhận phục vụ tại nhà, bán buôn bán lẻ Cá hồi, Ruốc cá hồi với giá cả hợp lý đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Nhà hàng Phương Linh - Điểm đến ăn uống THỎA THÍCH - KHÔNG LO VỀ GIÁ, cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn được nhiều thực khách tin mến.

Vui lòng liên hệ: 0987 84 2222 - 0949 47 1996 - 098 561 1368
 

Các tin liên quan: